[New] Gujarat Caste List 2024 | SEBC, OBC, SC, ST & General Caste List in Gujrati

There are 350+ Castes living right now in Gujarat State, The Government has divided all castes in 5 to 6 Category which is General, SEBC, OBC, SC, ST, NT & DT.

Gujarat Caste List

In this article, we will see All Gujarati Caste List and know their Name in English & Gujrati Langauge.

At the end of this article, you are also able to Download Gujarat Caste List PDF File in your mobile phone.

Gujrat SEBC Caste List

SLCasteજાતિ
1Agriકૃષિ
2Ahir Ayar- Boricha, Ahir Sorathia, Ahir Maschoiva (Machchuya) Ahir Boricha  Ahir Vagadiya, Ahir Bhangur, Ahir Harkat Ahir Kambaliya,Ahir Kambaliya, Ahir mol, Ahir Parathariya Yadavઆહીર આયર-બોરીચા, આહીર સોરઠીયા, આહીર મચ્છુવા (મચ્છુયા) આહીર બોરીચા આહીર વગડીયા, આહીર ભાંગુર, આહીર હરકત આહીર કાંબલીયા, આહીર કાંબલીયા, આહીર મોલ આહીર પરથરીયા યાદવ
3Barot, Vahivancha- Charan-Gadhviબારોટ, વહિવંચા- ચારણ-ગઢવી
4Bafan (Muslim)બાફન (મુસ્લિમ)
5Bavcha (now S.T.)બાવચા (હવે S.T)
6Bavri or Baoriબાવરી અથવા બાઓરી
7Bawa, Atit Bawa, Goswami, Vairagi Bava, Gosai, Dashnam Goswami, Ramnandi Bawa, Ramanandi Sadhu, Puri, Bharathari, Kapdi, Kapadiya, Nathbawa, Bharathari, Margi, Gangaialia, Dashnami Bawa, Giriબાવા, અતિત બાવા, ગોસ્વામી, વૈરાગી બાવા, ગોસાઈ, દશનામ ગોસ્વામી, રામનંદી બાવા, રામનાદી સાધુ, પુરી, ભરથરી, કાપડી, કાપડીયા, નાથબાવા, ભરથરી, માર્ગી, ગંગાળીયા, દશનામી બાવા, ગીરી
8Bhaliaભાલિયા
9Bhamta, Pardesi Bhamtaભામતા, પરદેશી ભમતા
10Bharwad, Motabhai Bharwad, Nanabhai Bharwadભરવાડ મોતાભાઈ ભરવાડ, નાનાભાઈ ભરવાડ
11Bhil (now S.T.)ભીલ (હવે S.T)
12Bhoi, Bhoiraj, Dhimar, Zinga-Bhoi, Kevatભોઇ, ભોઇરાજ, ધીમાર, ઝીંગા-ભોઇ, કેવટ
13Bhoi, Bhanara Bhoi, Machhindra Bhoi, Palewar Bhoi, Kirat Bhoi, Kahar Bhoi, Pardeshi Bhoi, Srimali Bhoiભોઇ, ભનારા ભોઇ, મચ્છીન્દ્ર ભોઇ, પાલેવાર ભોઇ, કિરાત ભોઇ, કહાર ભોઇ, પરદેશી ભોઇ, શ્રીમાળી ભોઇ
14Charan Gadhvi, Bhatચરણ ગઢવી, ભટ
15Chhara, Adodiya Sansi, Adodiya, Sansiછારા, આડોડિયા સાંસી, આડોડિયા સાંસી
16Chuvalia Koliચુવાલિયા કોળી
17Dabgarડબગર
18Divecha Koliદિવેચા કોળી
19Dafer (Hindu And Muslim)ડફેર (હિન્દુ અને મુસ્લિમ)
20Dhobiધોબી
21Fakir (Muslim)ગરીબ (મુસ્લિમ)
22Gandhai(Muslim)ગાંધા (મુસ્લિમ)
23Gadalia or Gadiluharia, Luhariya / Luvariaગાદલિયા અથવા ગડીલુહરિયા, લુહારિયા લુવારિયા
24Galiara (Muslim)ગૌલ (મુસ્લિમ)
25Teli, Modh Ghanchi Ghanchi (Muslim)તેલી, મોઢ ઘાંચી ઘાંચી (મુસ્લિમ)
26Ghedia Kolitdઘેડીયા કોલીત
27Gola-Ranaગોલા-દેડકા
28Hingora (Hindu/Muslim)હિંગોરા (હિન્દુ/મુસ્લિમ)
29Julaya, Garana, Taia and Tari (all muslim)જુલયા, ગરાણા, તૈયા અને તારી (બધા મુસ્લિમ)
30Jat (Muslim)જાટ (મુસ્લિમ)
31Kaikadiકૈકાડી
32Kambadia Bhagatકંબડિયા ભગત
33Kangasiaકાપડ
34Khatki or Kasai, Chamadia Khatki, Halari Khatki (all Muslims)ખટકી અથવા કાસિયા, ચમડિયા ખટકી, હાલારી ખટકી (અલ મુસ્લિમ)
35Khatikખાટીક
36Khant, Khant Kshatriy, Khant Rajput ખંત, ખંત ક્ષત્રિય, ખાંટ રાજપૂત
37Kharwa-Bhedelaખારવા-ભેડેલા
38Kristi Gujarati-Christain (converts from S.C only)ક્રિસ્ટી ગુજરાતી-ક્રિસ્ટીન (માત્ર S.C થી રૂપાંતરિત)
39Koli Idaria Koli, Kharwa-koli, Rathwa-Koli, Baria-Koli, Dhebari-Koli,કોળી લડરીયા કોળી, ખારવા-કોળી, રાઠવા-કોળી, બારીયા-કોળી, ઢેબરી-કોળી,
40Labana, Mheravat, Goti, Hadkashi, Zod Dhinga, Pelya, Shatbe,Bamanલબાના, મહેરાવત, ગોટી, હડકાશી, ઝોડ ધીંગા, પેલ્યા, શતબે, બામન
41Lodhaલોઢા
42Mir, Dhadhi, Langha, Mirasi(all muslim)મીર, ધાધી, લંઘા, મિરાસી (બધા મુસ્લિમ)
43Machhi (Hindu)Kharwa, Khalas, Dhimar, Dhivar, Mitna Tandel, Mangela, Khalasi, Sarang, Kaharમાછી (હિંદુ) ખારવા, ખલાસ, ધીમાર, ધીવર, મીતના ટંડેલ, મંગેલા, ખલાસી, સારંગ, કહાર
44Madar, Nath,Bharathariમદાર, નાથ, ભરથરી
45Majothi Kumbar, Majothi, Kumbar, Darban or Darban Majothi (all Muslim)જોતિ કુંબર, જોતિ, કુંબર દરબન અથવા દરબન મજોથી (બધા મુસ્લિમ)
46Makrani (Muslim)મકરાણી (મુસ્લિમ)
47Matwa or Matwa-Kureshi (muslim), Gavli (Hindu)મટવા અથવા મતવા-કુરેશી (મુસ્લિમ), ગાવલ (હિંદુ)
48Me or Metaહું અથવા મેટા
49Mena (Bhil)મેના (ભીલ)
50Merમેર
51Miana, Miyana, Miyana (Hindu/ Muslim)મિયાના, મિયાના, મિયાં (હિન્દુ/મુસ્લિમ)
52Mochi, Jansali, Siyania, Myanagar, Jingar, Dasania, Chamadia, Bharatbhara, Chandia, Sonari, Aari Bharatbhara, (except Dang district and Umargam taluka of Valsad districtમોચી, જણસાલી, સિયાણીયા, મ્યાનગર, જીંગાર, દસાણીયા, ચમડિયા, ભરતભારા, ચંદિયા, સોનારી, આરી ભારતભારા, (ડાંગ જિલ્લો અને વલસાડ જિલ્લાના ઉમરગામ તાલુકા સિવાય
53Nat, Bajania, Bajigar, Natada, નાત, બજાનિયા, બાજીગર, નટડા,
54Odથી
55Padha(Now S.T.)સમાન (હવે s.t)
56Padmsshali-Patushaliપદ્મશાલી-પતુષાલી
57Pinjara, Ganchi-Pinjara, Mansuri-Pinjara (all Muslim)પિંજારા, ગાંચી-પિંજારા, મન્સુરી-પિંજારા (બધા મુસ્લિમ)
58Rabari, Bhopa, KodiatarSorathiya Rabari, Champya.રબારી, ભોપા, કોડિયાતરસોરઠીયા રબારી, ચંપ્યા.
59Rathodiaરાઠોડિયા
60Raval, Jati or Ravalyogi Jagariyaરાવલ જાતિ અથવા રાવળયોગી જાગરિયા
61Salat (excluding Sompura Salat) Salat Gheraસલાટ (સોમપુરા સલાટ સિવાય) સલાટ ઘેરા
62Sandhi (Hnidu/Muslim)સંધી (હિડનુ/મુસ્લિમ)
63Saraniaસરનિયા
64Sargaraસરજરા
65Shrawan, Sarwanશ્રાવણ, સરવન
66Shikligarશિકલીગર
67Siddiરિંગ
68Sipai, patni Jamat or Turk Jamat (all Muslim)સિપાઈ, પટની જમાત અથવા તુર્ક જમાત (બધા મુસ્લિમ)
69Talpada Koli/Tarbada Koliતલપાડા કોળી/તરબડા કોળી
70Tankarવિચારો
71Targala, Bhavaiya, Nayak, Bhoiakતલપાડા કોળી/તરબડા કોળી
72Thakarda, Thakore, Patanwadia, Dharala, Baraiya, Bariya, Pagi,Palanwadiaઠાકરડા, ઠાકોર, પાટણવાડિયા, ધારા, બારૈયા, બારીયા, પગી, પાલનવાડિયા
73Theba (Muslim)થેબા (મુસ્લિમ)
74Vadi, Jogi Vadiવાડી, જોગી વાડી
75Vahivancha Charan-Gadhavi of Hariian Vankar and Chamarહરિયાણ વણકર અને ચમારના વહિવંચા ચરણ-ગઢવી
76Valand Nayi and Barbar (Hindu) Haiam (Hindu and Muslim) Khalipha (Muslim), Vale (Hindu)વલંદ નયી અને બારબર (હિંદુ) હૈમ (હિંદુ અને મુસ્લિમ) ખલીફા (મુસ્લિમ), વાલે (હિંદુ)
77Vankar-Sadhuવણકર-સાધુ
78Vansfoda, Vansfodia oir Vanza, Vanza (Originally belongs to Saurashtra)વેન્સફૂડ વાન્સફોડિયા ઓર વેન્ઝા, છુપાવો (મૂળ સૌરાષ્ટ્રનો છે)
79Vamzara, Shinagwala (Hindu) Kangasiwala (Hindu) and Vanzara (Muslim) of Dang district onlyવામઝરા, શિનાગવાલા (હિંદુ) માત્ર ડાંગ જિલ્લાના કંગાસીવાલા (હિંદુ) અને વણઝારા (મુસ્લિમ).
80Waghari, Dataniya Waghari, Veduwaghari, Talpada Waghari, Gamachiya Waghari,Godadia Waghari, Chibhadia Waghari, Mardada or Marwada Waghari ,Devipuiakવાઘારી, દાતાણીયા વાઘારી, વડુવાઘારી, તલપાડા વાઘારી, ગોદડિયા વાઘારી, ચિભડિયા વાઘારી, મરદાદા અથવા મારવાડા વાઘારી દેવીપુઆક
81Wagher (Hindu & Muslim)વાઘેર (હિન્દુ અને મુસ્લિમ)
82Wandharaશબ્દ
83Arab (Muslim)અરબી (મુસ્લિમ)
84Bhand ભંડ
85Burudપાંજરું
86Chakrawadya Dasarચક્રસાદ્ય દાસર
87Chaudhari or Hindu Aniana, Desai, Aanjana Kanbi, Chaudhari Patel, Chaudhari Patel, Chaudhari Patidar (whre the are not S.T.ચૌધરી અથવા હિંદુ અનિયાના દેસાઈ, આંજના કણબી, ચૌધરી પટેલ, ચૌધરી પટેલ, ચૌધરી પેદાર (જ્યાં S.T નથી)
88Chamthaતે પૂરું થયું
89Dakelruડાકેલરુ
90Depalaદેપાલા
91Ghantiaઘંટીયા
92Ghanchaઘાંચા
93Galkadraગલકાદ્રા
94Gavli.(Cancel Date:4/2/2009ગવલી. (તારીખ રદ કરો. 4/2/2009)
95Hatiહૃદય
96Jachakજાચક
97Kalhodhiaકઠોળિયા
98Kotwalકોટવાલ
99Kumbhar, (biyar Kadra Petel, Lathiya, Potmaker, Prajapati Variya Varia) Sortathiya Kumbhar, Kadia Kumbhar, Sorthaiya Prajapati, Gurjar Prajapati, Vataliya Prajapati, GurjarPrajapati, Vatalia Kshatriya Kadia Kshatrya Kadiaકુંભાર, (બિયાર કદરા પેટેલ, લાઠીયા, પોટમેકર, પ્રજાપતિ વરીયા વરીયા) સોરતઠીયા કુંભાર, કડીયા કુંભાર, સોરઠૈયા પ્રજાપતિ, ગુર્જર પ્રજાપતિ, વાટાલિયા પ્રજાપતિ, ગુર્જર પ્રજાપતિ, વાટાલિયા ક્ષત્રિય કડિયા ક્ષત્રિય કડિયા
100Kharakખરક
101Khavas, Sorathiya Rajputખવાસ, સોરઠીયા રાજપૂત
102Karadiya-Nadoda, Karadia, Nadoda, Bhathi Rajput, Karadiya Rajput, nadoda Rajputકરડિયા – આશા, કરાડિયા, નાડોદા, ભાથી રાજપૂત, કરાડિયા રાજપૂત, નોદાદા રાજપૂત
103Khasiyaઘાસિયા
104Mistri, Guitar Mistri Rathod Mistri Suthar Sutha, Sutar, Suthar Gurjar GuiiarSutha, Gurjar, Misrtri sutar, Luhar Panchal, Kodiya Sutahrમિસ્ત્રી ગિટાર મિસ્ત્રી રાઠોડ મિસ્ત્રી સુથા સુથા ગુજર સુથા, ગુર્જર, મિસ્ત્રી સુરત, લુહાર પંચાલ, કોડિયા સુથાર
105Mundaમુંડા
106Madhaviyaમાધવિયા
107Mali, Mali Rami, Marwadi Mali.પૈસા, પૈસા રામી, મારવાડી પૈસા.
108Maiya/or Mahiyaમૈયા અથવા માહિયા
109Palwadiaપલવાડિયા
110Padhariyaપાધરીયા
111Pakhaliત્યાં છે
112Sanghedaસંખેડા
113Sochiસિચી
114Sumara (muslim)બંધ (મુસ્લિમ)
115Sumra (Muslim)કેટલાક (મુસ્લિમ)
116Sagarસાગર
117SAthvara Satrvara, Kadiya -Sathwara, Kadiya SAtvara, Dalwadiસથવારા સત્વરા, કડિયા-સથવારા, સતવારા, દલવાડી
118Thakur(Non Rajputs)ઠાકુર (રાજપૂત સિવાયના)
119Timaliનાણાકીય
120Tarak (Muslim)તારક (મુસ્લિમ)
121Vajirવજીર
122Kathiકાઠી
123Lakhara, Lakhavara, Lakshakarલાખારા, લાખાવરા, લક્ષકર
124Kalal(Muslim)કલાલ (મુસ્લિમ)
125Jagriજાગરી
126Jogiજોગી
127Bahvaiya (Muslim)ભવાઈ (મુસ્લિમ)
128Nizama (Hindu)નિઝામા (હિન્દુ)
129Gadriyaગાદરીયા
130Kamaliya-Pujaraકમળીયા-પુજારા
131Gariકાર
132Sorthiસોરઠી
133Kamliકામલી
134Tambliતાંબલી
135Garviગારવી
136Guravગુરવ
137Kalal (Hindu)કલાલ (હિન્દુ)
138Sanghar (Hindu)સંઘાર (મુસ્લિમ)
139Nagarchiનગરચી
140Kayasth (Surveyed by State Commission)કાયસ્થ (રાજ્ય કમિશન દ્વારા સર્વેક્ષણ)
141Gandhary (Hindu)ગાંધારી (હિન્દુ)
142Darjiભેટ
143Bhandariભંડારી
144Kathi Rajgor and Ahir Gorie Parajiya Rajgorકાઠી રાજગોર અને આહીર ગોરી પરજીયા રાજગોર
145Kuruhin Shettyજેરીગબ સ્કેટી
146Hajuri (Rajput)હજુરી (રાજપૂત)

Gujrat OBC Caste List

SLCasteજાતિ
1Agriએગ્રી
2Ahir, Ayar-Borichaઆહીર, આયર-બોરીચા
3Bafan (Mualim)બાફન (મુસ્લિમ)
4Barot, Vahivancharan-Gadhviબારોટ, વહિવંચરણ-ગઢવી
5Bavri or Baoriબાવરી અથવા બાઓરી
6Baw Atit Bawa Goswami Vairagi Bawa Gosai Ramanandi Puri Bhart Kapdi Nath Bawa Bharathari Margi Gangaialia Dashnami Bawa Giri Dasham goswami બાવ અતિત બાવા ગોસ્વામી વૈરાગી વાવા ગોસાઈ રામાનંદી પુરી બારત કાપડી નાથ બાવા ભરથરી માર્ગી ગંગાળીયા દશનામી બાવા ગીરી દશમ ગોસ્વામી
7Bhaliaભાલિયા
8Bhamta, Pardesi Bhamtaભામતા, પરદેશી ભમતા
9Bharwad, Motabhai Bharwad Nanabhai Bharwad GadariaDhanagarભરવાડ, મોતાભાઈ ભરવાડ નાનાભાઈ ભરવાડ ગાડરીયા ધનગર
10Bhoi Bhoiraj Dhimar Zinga-Bhoi Kevat Bhoi Bhanara Bhoi Machhindra Bhoi Palewar Bhoikirat Bhoi Paredeshi Bhoi Srimali Bhoiભોઇ ભોઇરાજ ધીમર ઝીંગા-ભોઇ કેવટ ભોઇ ભાનારા ભોઇ મચ્છીન્દ્ર ભોઇ પાલેવાર ભોઇકિરાત ભોઇ પરદેશી ભોઇ શ્રીમાળી ભોઇ
11Charan Gadhvi, Charan (where they are not STS)ચરણ ગઢવી, ચારણ (જ્યાં તેઓ STS નથી)
12Chhara Adodia Sansiછારા આડોડિયા સાંસી
13Chunaraચુનારા
14Chuvalia Koliચુવાલિયા કોળી
15Dabgarસંબંધિત
16Divecha Koliદિવેચા કોળી
17Dafer (Hindu And Muslim)ડફેર (હિન્દુ અને મુસ્લિમ
18Dhobiધોબી
19Fakir (Muslim)ગરીબ (મુસ્લિમ)
20Gandhai (Muslim)ગાંધી (મુસ્લિમ)
21Gadalia or Gadiluhariaગડલિયા અથવા ગડીલુહરિયા
22Galiara (Muslim)ગૌલ (મુસ્લિમ)
23Ghanch (Muslim), Teli, Modh Ghanchi, Teli Sahu, Teli Rathod, Teli Rathorઘંચ (મુસ્લિમ), તેલી, મોઢ ઘંચ, તેલી સાહુ, તેલી રાઠોડ, તેલી રાઠોર
24Ghedia Koliઘેડિયા કોળી
25Gola-Ranaગોલા-દેડકા
26Hingora (Muslim)ભૂલી જવું મુસ્લિમ
27Julaya Garana Taria, Tari and Ansari (all muslim)જુલયા ગરના તારિયા, તારી અને અંસારી (બધા મુસ્લિમ)
28Jat (Muslim),Jatજાટ (મુસ્લિમ), જાટ
29Kaikadiકૈકાડી
30Kambadia Bhagatકંબડિયા ભગત
31Kangasiaકાપડ
32Khatki or Kasai Chamadia Khatki Halariખટકી કે કસાઈ ચમડિયા ખટકી હાલારી
33Khatki (all Muslims)ખટકી (બધા મુસ્લિમ)
34Khantખાંટ
35Kharwa-Bhadelaખારવા બડેલા
36Kristi Gujarati-Christian, (converts from S.C only)ક્રિસ્ટી ગુજરાતી-ખ્રિસ્તી, (માત્ર S.C થી રૂપાંતરિત)
37Kolidaria Koli Kharwa- Koli Baria-Koli Dhebaria-Koliકોલીદરીયા કોળી ખારવા-કોલી બારીયા -કોળી ઢેબરીયા- કોળી
38Lanana Mheravat Goti Hadkashi Zod Dhinga Pelya Shatbe Bamanલનાના મહેરાવત ગોટી હડકાશી ઝોડ ધીંગા પેલ્યા શતબે બામન
39Lodhaલોઢા
40Mr Dadhilangha Mirasi(all muslim)મીર દધિલંઘા મિરાસી (બધા મુસ્લિમ)
41Machhi (Hindu) Kharwa Khalas Dhimar Dhivar Bitna Tande lMangela Khalasi Sarang Kaharમાછી (હિંદુ) ખારવા ખલાસ ધીમાર ધીવર બિટના ટંડેલ મંગેલા ખલાસી સારંગ કહાર
42Mandari Nath Bharathariમંડરી નાથ ભરથરી
43Majothi Kumbhar Darban or Darbarમાજોઠી કુંભાર દરબાન અથવા દરબાર
44Majothi (all Muslim)જોતિ (બધા મુસ્લિમ)
45Matwa or Matwa-Kureshi (Muslim)Gavli (Hindu)મતવા અથવા મતવા-કુરેશી (મુસ્લિમ) ગવલી (હિંદુ)
46Me or Metaહું અથવા મેટા
47Mena (Bhil)મેના (ભીલ)
48Merમેર
49Miyana (Muslim)મિયાણા (મુસ્લિમ)
50Jansali Sivania Myanagar Jingar Dasania Chamadia Bharatbhara Chandila Sonari Aari Bharatbhara Mochi (Except in Dnag Dist &Umargam Taluka of Valsad Disrtict where they are in SC list.)જંસાલી સિવાનિયા મ્યાનગર જિંગર દસાનિયા ચમડિયા ભરતભારા ચંદીલા સોનારી આરી ભારતભર મોચી (વલસાડ જિલ્લાના દનગ જિલ્લો અને ઉમરગામ તાલુકા સિવાય જ્યાં તેઓ SC યાદીમાં છે.)
51Nat Nat-Baianial Baiigar Natada Baiania નટ નાટ-બાઇનીયલ બાઇગર નતદા બાઇનિયા
52Od થી
53Padmashali-Patushaliપદ્મશાલી-પતુષાલીજ
54Piniara Ganchi-Pinjara Mansuri-Pinjara (all Muslim)પિનીઆરા ગાંચી-પિંજારા મન્સુરી-પિંજારા (બધા મુસ્લિમ)
55Rabari (Where the are not S.T.) Sorathiya Rathodiaરબારી (જ્યાં છે
56Rathodiaરાઠોડિયા
57Raval-Ravalia Jati or Raval Yogi RAval Jati Jagariaરાવળ-રાવલિયા જાતી અથવા રાવળ યોગી રાવળ જાતિ જાગરિયા
58Salat (Excluding Sompura Salat)સલાટ (સોમપુરા સલાટ સિવાય)
59Sandhi (Muslim)સંધી (મુસ્લિમ)
60Saranjaસરંજા
61Sargaraપીળો
62Shrawan Sarwanશ્રાવણ સરવન
63Shikligarશિકલીગર
64Siddi (Where they are not S.T)સિદ્દી (જ્યાં તેઓ S.T નથી)
65Sipai, Patni Jamat or Turk Jamat (all Muslim)સિપાઈ, પટની જમાત અથવા તુર્ક જમાત (બધા મુસ્લિમ)
66Talpada Koli (Where they are not ST)તલપાડા કોળી (જ્યાં તેઓ ST નથી)
67Tankarવિચારો
68Targala Bhavaiya Nayak Bhoiakતરગલા ભવાઈ નાયક ભોઈક
69Thakarda Thakore Patanwadia Dharala Bariaઠાકરડા ઠાકર પતંગબારીયા ધારદાર બારીયા
70Theba (Muslim)થેબા (મુસ્લિમ)
71Vadiવાયર
72Vahiyancha Charan-Gadhavi of Harijan Vankar and Chamarવહિયંચ ચારણ-ગઢવી ઓફ હરિજન વંકર એન્ડ ચમાર
73Valand Nayi and Barbar Hindu) Hajam(Muslim) Khalipha (Muslim)વલંદ નયી અને બારબાર (હિન્દુ) હનાજમ (મુસ્લિમ) ખલીફા (મુસ્લિમ)
74Vankar Sadhuવણકર સાધુ
75Vansfoda Vansfodia or Vanzaવાંસફોડા વાંસફોડિયા અથવા વાંઝા
76Vanzara, Kangasiwala (Hindu) and Vanzara (Muslim) of Dang district onlyવણઝારા, કાંગાસીવાલા (હિન્દુ) અને વણઝારા (મુસ્લિમ) અન્ય જિલ્લાના જ)
77Waghari Dataniya Vaghari Vedu Waghari Talpada Waghari Gamachi WAghari Godadia Waghari Chibhadia Waghari Marwada VAghari, Marwadi Waghari77. A Waghari Gamichio, Wedu Churaliya, Jakhudia(where they are not S.T.)વાઘારી દાતાણીયા વાઘારી વેડુ વઘારી તલપાડા વાઘારી ગામચી વાઘારી ગોદડિયા વાઘારી ચીભડિયા વાઘારી મારવાડા વઘારી, મારવાડી વાઘારી77. વાઘારી ગામીચિયો, વેડુ ચુરાલીયા, જખૌડીયા (જ્યાં તેઓ S.T નથી)
78Wagher (Hindu & Muslim)વાઘેર (હિન્દુ અને મુસ્લિમ)
79Wandharaશબ્દ
80Pakhaliત્યાં છે
81Sathwara, Satawara, Sathwara-Kadiya, Satwar-Kadiya, Dalwadi and Kadiyaસથવારા, સતવારા, સથવાર-કડિયા, સતવાર=કડિયા, દાલવાડી અને કડિયા
82Mali, Fulmali, Marathi Mali, Kachh Mali, Jire  Mali, Bagban, Ravinમાલી, ફુલમાલી, મરાઠી માલી, કચ્છ માલી, જીરે માલી, બગબર, રવિન
83Rajabhar, Bharરાજભર, ભર
84Kumbhar (Prajapati, Varia), Prajapati (uijar prajapati, Varia Prajapati, Sorthia Prajapati), Sorathiya Prajapati.કુંભાર (પ્રજાપતિ, વરિયા), પ્રજાપતિ (ઉજારા પ્રજાપતિ, વરિયા પ્રજાપતિ, સોરઠિયા પ્રજાપતિ), સોરઠિયા પ્રજાપતિ.
85Rajabhar, Bharરાજભર, ભર
86Koshtiકોષ્ટી
87Swakul Sali/Saliસ્વકુલ સાલી/સાલી
88Kalal (Muslim)કલાલ (મુસ્લિમ)
89Vanza (Darji) Darji, /Sai Sutahrવાંઝા (દરજી) દરજી, /સાઈ સુથાર
90Mistri , (suthar/ Sutar), Suthar, Mistri, Gurjar (suthar/ sutar), Guijar, Guijar (Suthar/ Sutar)મિસ્ત્રી, (સુથાર/સુતાર), સુથાર મિસ્ત્રી, ગુર્જર (સુથાર/સુતાર), ગુર્જર, ગુજર (સુથાર/સુતાર)
91Luhar/ Lohar /Panchalલુહાર/લોહાર/પંચાલ
92Mahia (Maiya)મહિયા (મૈયા)
93Kachhia, Kachhi, Kachhi Kushavah, Maurya Koyariકાછીયા, કચ્છી, કચ્છી કુશવાહ, મૌર્ય કોયારી
94Bhandariભંડારી
95Khathiક્યારે
96Bhadabhujaભડભુજા
97Chhipaચિપજ
98Jagariજાગરી
99Khavasખવાસ
100Sagarસાગર
101Arab (Muslim)અરબી (મુસ્લિમ)
102Nizama (Hindu)નિઝામા (હિંદુ)
103Sumra (Muslim)કેટલાક (મુસ્લિમ)
104Tamboliતંબોળી

Gujarat SC Caste List

SLCasteજાતિ
1Ager ઉંમર
2Bakad, Bantબેકડ, દુર્બળ
3Bawa-Dedh, Dedh-Sadhu, (Vankar-Sadhu, Harijan-Bawa, Anusuchit Jatina Bawa)અઢી, દોઢ સાધુ, (વણકર-સાધુ, હરિજન-બાવા, અનુસૂચિત જાતિના બાવા)
4Bhambi, Bhambhi, Asadaru, Asodi, Chamadia, Chamar, Chamar-Ravidas, Chabhar, Chamgar, Haralayya, Harali, Khalpa, Machigar, Mochigar, Madar, Madig, Mochi(In Dangs District Only), Nalia, Telugu Mochi, Kamati Mochi, Ranigar, Rohidas, Rohit, Samgarભાંભી, ભાંભી, અસદરુ, આસોડી, ચમડિયા, ચમા ચમાર-રવિદાસ, ચાભર, ચમગર, હરાલય, હરાલી, ખાલપા, માચીગર મોચીગર, મદાર, માડીગ, મોચી (ફક્ત ડાંગ જિલ્લામાં),નલિયા, તેલુગુ મોચી, કમાટી મોચી, રાણીગર, રોહિદાસ, રોહિત, સમગર
5Bhangi, Mehtar, Olgana, Rukhi, malkana, Halalkhor, Lalbegi, Balmiki, Korar, Zadmalli, Barwashia, Barwasia, Jamphoda, Zampada, Zampda, Rushi, Valmikiભાંગી, મહેતર, ઓલગાણા, રૂખી, મલકાણા, હલખોર, લાલબેગી, બાલ્મીકી, કોરાર, ઝાડમલ્લી, બરવાશિયા, બરવાસીયા, જામફોડા, ઝંપડા, ઝાંપડા, જામફોડા, ઝાંપડા, ઝંપડા, રૂષી, વાલ્મીકી
6Chalvadi, Channyyaચાલવાડી, ચન્નીય
7Chenna Dasar, Holaya Dasarમૂળભૂત ચેન્ના, મૂળભૂત હોલયા
8Dangashiaડાંગશીયા
9Dhor, Kakkayya, Knakayyaઢોર, કક્કૈયા, કનકૈયા
10Garmatangગરમાટંગ
11Garoda, Garo, (Hindu Garoda Brahman, Grava, Guru Brahman Scheduled Caste)ગરોડા, ગારો, (હિન્દુ ગરોડા બ્રાહ્મણ, ગ્રેવા, ગુરુ બ્રાહ્મણ અનુસૂચિત જાતિ)
12Halleerનમસ્તે
13Halsar, Haslar, Hulasvar, Halasvarગરદન, ગરદન, હુલસ્વાર, હલસ્વર
14Holar, Valharહોલો, વોલ્હાર
15Holaya, Holerહોલાયા, હોલર
16Lingaderલિંગડર
17Mahar, Taral, Dhegu Meguમહાર, તરાલ, ઠેગુ મેગુ
18Mahyavansi, Dhed, Dhedh, Vankar, Maru Vankar, Antyaiમાહ્યાવંશી, ધેડ, ધેધ, વણકર, મારુ વણકર, અંત્ય
19Mang, Matang, Minimadigમંગ, માતંગ, મિનિમાદિગ
20Mang-Garudiમંગ-ગરુડી
21Meghval, Meghawal, Menghvar, (Jedeja Meghwal, Maheshvari Meghwal, Vankar Meghwal, Charaniya Meghwal, Gurjar Meghwal)મેઘવાલ, મેઘવાલ, મેંઘવર, (જેડેજા મેઘવાલ, મહેશ્વરી, ચારણિયા મેઘવાલ, ગુર્જર મેઘવાલ)
22Mukriમુકરી
23Nadia, Hadiનાદિયા, આવ
24Pasi પછી
25Senva, Shenva, Chenva, Sedma, Rawat, (Senma)સૅવા, શેન્વ, ચેનવા, શેડમાં, રાવત, (સેનમાં)
26Shemaliaશેમાલિયા
27Thoriવિરામ
28Tirgar, Tirbandaતિરગાર, ટ્રાફિક જામ
29Turiપાસે
30Turi Barot, Dedh Barotતુરી બારોટ, ડેઢ બારોટ
31Balahi, Balaiબલાહી, હોલ
32Bhangi, Mehtarભાંગી, મહેતર
33Chamarકૉલ કરો
34Chikwa, Chikviકોકૂન, કોકૂન
35Koli, Koriકોળી, ટોપલી
36Kotwal (In Bhind, Dhar, Dewas, Guna, Gwalior, Indore, Jhabua, Khargone Mandsaur, Morena, Rajgarh, Ratlam, Shaiapur, Shivpuri, Ujjain & Vidisha Districts)કોટવાલ (ભીંડ, ધાર, દેવાસ, ગુના, ગ્વાલિયર, ઇન્દોર ઝાબુઆ, રાજગઢ, રતલામમાં, શૈયાપુર, શિવપુરી, ઉજ્જૈન અને વિદિશા જિલ્લાઓ)

Gujarat ST Caste List

SLCasteજાતિ
1Bardaબાર પર
2Bavacha, Bamchaબાળક, બાળક
3Bharwad (in the Nesses of the forests of Alech, Barada and Gir)ભરવાડ (અલેચ, બરડા નાદ ગીરના જંગલોના નેડસમાં)
4Bhil, Bhil Garasia, Dholi Bhil, Dungri Bhil, Dungri Garasia, Mewasi Bhi, Rawal Bhil, TAdvi Bhil, Bhagalia, Bhilala, Pawara, Vasava, Vasaveભીલ, ભીલ ગરાસિયા, ધોળી ભીલ, ડુંગરી ભીલ, ડુંગરી ગરાસિયા, મેવાસી ભી, રવાઈ ભીલ, તડવી ભીલ, ભાગલિયા, ભીલાલા, પાવરા, વસાવા, વાસવે
5Charan (in the Nesses of the forests of Alech, Barada and Gir)ચારણ (અલેચ, બરડા અને ગીરના જંગલોના પ્રદેશોમાં)
6Chaudhri (in Surat and Valsad districts)ચૌધરી (સુરત અને વલસાડ જિલ્લામાં)
7Chodharaચોધાર
8Dhanka, Tadvi, Tetria, Valviબાજુ, તડવી, ટેટ્રિયા, વાલવી
9Dhodia, Dhodiધોડિયા, ધોડી
10Dubla, Talavia, Halpatiડબલ, તલાવિયા, હળપતિ
11Gamit, Gamta, Gavit, Mavchi, Padviગામીત, ગામતા, ગાવિત, માવચી, પાડવી
12Gond Rajgondમુશ્કેલી ચાહક
13Kathodi, Katkari, Dhor Kathodi, Dhor Katkari, Son Kathodi, Son Katkariકાથોડી, કાતકરી, ઢોર કાથોડી, ઢોર કાતકરી, પુત્ર કાથોડી, પુત્ર કટકરી
14Kokna, Kokani, Kuknaકોકના, કોકણી, કુકના
15Omittedઅવગણવામાં
16Koli Dhor, Tokre Koli, Kolcha, Kolghaકોળી ધોર, ટોકરે કોળી, કોલચા, કોલઘા
17Kunbi (in the Dangs district)કુણબી (ડાંગ જિલ્લામાં)
18Naikda, Nayaka, Choliyala Nayaka, Kapadia Nayaka, Mota Nayaka, Nana Nayakaનાયકડા, નાયકા, ચોલિયાલા નાયકા, કાપડિયા નાયકા, મોટા નાયકા, નાના નાયકા
19Padharપધર
20Omittedઅવગણવામાં
21Pardhi, Advichincher, Pahanse Pardhi(exluding Amreli, Bhavangara, Jamnagar,Junagadh, Kutch, Rajkot and Surendrangar district)પારધી, અડવિચીન્સર, પહંસે પારધી(એક્સલુડિંગ અમરેલી, ભાવનગર, જામનગર,જૂનાગઢ, કચ્છ, રાજકોટ એન્ડ સુરેન્દ્રનગર ડિસ્ટ્રિક્ટ)
22Pateliaસ્ત્રી
23Pomlaપોમલા
24Rabari (in the Nesses of the the forests of Alech, Barada and Gir)રબારી (આલેચ, બરડા અને ગીરના જંગલોના નેસમાં)
25Rathawaરાઠવા
26Siddi, Siddi-Badshan (in Amreli, Bhavanagar, jamnagar, Jungadh, Rajkot and Surendranagar disrticts)સિદ્દી, સીદ્દી-બાદશાન (ઈન અમરેલી, ભાવનગર, જામનગર, જૂનગાઢ, રાજકોટ એન્ડ સુરેન્દ્રનગર ડિસરટિકટ્સ)
27Omittedઅવગણવામાં
28Varliસમૃદ્ધ
29Vitola, Kotwalia, Barodiaવિટોલા, કોટવાલિયા, બરોડિયા
30Bhil, Bhilala, Barela, Pateliaભીલ, ભીલાલા, બારેલા, પટેલીયા
31Tadvi Bhil, Bawra, Vasave, તડવી ભીલ, બાવરા, ન બનો,
32Padviપાડવી

Gujrat DT (Denotified Tribes) Caste List

SLCasteજાતિ
1Bafan (Muslim)બાફણ (મુસ્લિમ)
2the pillછારા
3Duffer (Hindu-Muslim)ડફેર (હિન્દુ-મુસ્લિમ
4Hingoraહિંગોરા
5Mayમે
6mianaમિયાણા
7Treaty (Muslim)સંધિ (મુસ્લિમ)
8Theba (Muslim)ઠેબા (મુસ્લિમ)
9stopઠેબા
10Vaghriવાઘરી
11Chowderચુંવાળીયા કોળી
12Koli (Rapar and Bhachau talukas of Kutch district only)કોળી (માત્ર કચ્છ જિલ્‍લાના રાપર અને ભચાઉ તાલુકામા)

Gujrat NT (Nomadic Tribes) Caste List

SLCasteજાતિ
1Acrobaticsબજાણિયા
2Vesselભાંડ
3Garudiગારુડી
4Beansકાઠોડી
5Nathનાથ
6Prisonersકોટવાળિયા
7Turiતુરી
8Vittoliaવિટોળીયા
9Plaintiffવાદી
10Canker soresવાંસફોડા
11Bawa-vairagiબાવા-વૈરાગી
12Bhavaiyaભવૈયા
13fallગરો
14Marwara-Waghriમારવાડા-વાઘરી
15Odeઓડ
16Parghiપારઘી
17Ravaliaરાવળીયા
18Shikligerશિકલીગર
19Saraniaસરાણિયા
20Vanzara (Shinangwala and Kangsiwala)વણઝારા (શિનાંગવાળા અને કાંગસીવાળા)
21Jogiજોગી
22Bhopaભોપા
23Gadliaગાડલિયા
24Kangsiaકાંગસિયા
25Kangsiaકાંગસિયા
26Ghantiaઘાંટિયા
27spoonચામઠા
28Charan-Gadhvi / Vadodara country onlyચારણ-ગઢવી / ફક્ત વડોદરા દેશના
29Salat darkસલાટ ઘેરા

FAQ: Gujarat Caste List Related Frequently Asked Questions

How many castes are there in Gujarat?

There are 350+ Castes living in Gujarat state.

Which caste is the highest in Gujarat?

SEBC Caste category is highest in Gujrat State. Near about 146 caste which belongs to SEBC that is highest in Gujrat.

How many SC are there in Gujarat?

There are 36 types of SC Caste categories in Gujarat State. Which percentage is near about 7% in Gujarat.

Digital Gujarat Caste List

As you know Digital Gujrat is the feature of our generation. So everyone should know about Digital Gujrat Caste List.

Below this paragraph, I have provided Gujarat Caste List in PDF format which is the same as Digital Gujarat Caste List. Please download and print this list.

All Caste List in Gujarat PDF Download

Caste Category Click Here to
Gujarat SEBC Caste ListDownload
Gujarat OBC Caste ListDownload
Gujarat SC Caste ListDownload
Gujarat ST Caste ListDownload
Gujarat General Caste ListDownload
Gujarat DT Caste ListDownload
Gujarat NT Caste ListDownload

Open Caste List in Gujrat | General Caste List in Gujarati

General Caste List & Open Caste List is same-same in Gujarat State. You can check out this list below.

SLCasteજાતિ
1Bhumiharભૂમિહાર
2Kayasthકાયસ્થ
3Kshatriyaક્ષત્રિય
4Brahmanબ્રાહ્મણ
5Rajputરાજપૂત
6Baniyaબાનિયા
7Shaikh (Muslim)શેખ (મુસ્લિમ)
8Sonar (Goldsmith)સોનાર (સુવર્ણકાર)
9Sikhશીખ
10Jatજાટ
11Marathaમરાઠા
12Patelપટેલ
13Gujjarગુર્જર

We hope you like this article. If YES then please share this article with your friends and family on all Social media sites like Facebook, Whatsapp, Telegram, Twitter & Instagram.

If you have any doubts or questions related to Gujarat Caste List in your mind. Then please ask us by writing in the comment box. We will reply as soon as possible.

For more Caste related information Regular visit our blog./website AllCasteList.com

These Topics Are Covered in this article.

  • Open Caste List in Gujrat
  • OBC Caste List in Gujarat pdf Download
  • SC Caste List in Gujarat pdf Download
  • General Caste List in Gujarat pdf Download
  • Digital Gujarat Caste List
  • Gujrat SEBC Caste List
  • Gujrat OBC Caste List
  • Gujrat DT Caste List
  • Gujrat NT Caste List
  • Gujrat MBC Caste List

4 thoughts on “[New] Gujarat Caste List 2024 | SEBC, OBC, SC, ST & General Caste List in Gujrati”

  1. Pita na lc ma hindu rajput che kaka /faiba badha ma hindu rajput che je general ma EWS ma ave ne mara putra na lc ma kardiya rajput lakhel che to mare kai catagory mathi labha Mali sake sir javab apjo mari pase 1978 pela na purava nathi kardiya hova Ange na je sebc ma ave che EWS Mali sake kardiya lakhelu hoy to taklif pade sir javab apjo

    Reply

Leave a Comment